028-37700546
| ENGLISH | TIẾNG VIỆT | 日本語 | 한국어 |
Cẩm nang nấu ăn

 


 Để cập nhật thêm hàng chục Công thức món ăn vô cùng đơn giản bạn vui lòng truy cập địa chỉ http://cooking-mirin.blogspot.com

CÁ BASA KHO TỘ- SIÊU ĐƠN GIẢN

 NGUYÊN LIỆU
Cá basa 300g
Umami 5 muỗng canh
Nước mắm 2-3 muỗng
Tỏi 2 tép và 1 vài quả ớt
CÁCH LÀM

     - Cho dầu ăn vào nồi, khi dầu nóng cho tỏi vào phi vàng
     - Cho cá Basa vào nồi
    - Cho hỗn hợp Umami và nước mắm vào nồi cá, đồng thời thêm vài quả ớt.
    - Đun với lửa nhỏ cho đến khi cá chuyển sang màu vàng, trở mặt cá và đun đến khi gần cạn thì tắt bếp


****************************************************************

GÀ KHO SỐT TERIYAKI

NGUYÊN LIỆU
500g thịt gà
Umami 80ml (8 muỗng canh)
Nước tương 30ml (3 muỗng canh)
1 ít muối
Ớt bột: tùy thích
 CÁCH LÀM
- Thịt gà đem phi lê, rửa sạch, để ráo nước.
- Chiên cho thịt gà vàng sơ 2 mặt, để ráo dầu
- Cho hỗn hợp Umami, nước tương vào 1 cái chảo khác rồi cho gà đã chiên vào đun với lửa nhỏ( có thể cho thêm ít nước lạnh).
- Đun cho đến khi nước sốt sệt thì hoàn thành
 
*************************************************************************
TÔM RIM MIRIN
 NGUYÊN LIỆU
300g tôm
10 muỗng hỗn hợp Mirin: nước mắm theo tỷ lệ 3:1
1 ít tỏi
CÁCH LÀM
Cho tỏi vào nồi phi vàng
Cho tôm vào đảo đều cho đến khi tôm ngả sang màu gạch
Cho hỗn hợp Mirim, nước mắm vào rim cho đến khi sền sệt là xong.

****************************************************************************

CƠM BA MÀU
 
NGUYÊN LIỆU



Thịt gà phi lê 200g
Mirin 20ml (2 muỗng canh)
Ryorishu 30ml (3 muỗng canh)
Nước tương 30ml (3 muỗng canh)
Trứng gà 2 quả
Đậu Cove 100g
1 ít muối

CÁCH LÀM

Bước 1: Kho thịt gà
Thịt gà đem băm nhỏ
Cho gà và Ryorishu vào chảo đảo tơi thịt cho đến khi vừa chín
Cho tiếp 1 muỗng Mirin và 3 muỗng nước tương vào khuấy cho đến khi rút nước.
Bước 2: Trứng chiên
Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng
Chia đều lượng Mirin còn lại và 1 ít muối vào cả lòng trắng và lòng đỏ trứng
Cho một ít dầu lên chảo và cho lòng đỏ trứng vào khấy đều tay cho trứng tơi ra
Thực hiện tương tự với lòng trắng trứng
Bước 3: Đậu Cove cắt khúc, đem luộc chín
Bước 4: Cho tất cả thịt, trứng và đậu vào tô cơm. Có thể tham khảo cách trình bày như trong hình.
**************************************************************************
GÀ  CHIÊN NƯỚC MẮM
    NGUYÊN LIỆU

500g cánh gà

Umami 75ml ( 7 muỗng canh)

Nước mắm 30ml ( 2.5-3 muỗng canh)

Tỏi 5-6 tép băm nhuyễn
 CÁCH LÀM

Bước 1: Cánh gà sau khi rửa sạch để ráo nước.

Bước 2: Chiên cánh gà cho đến khi bề mặt gà vàng đều thì vớt ra để ráo

Bước 3: Cho tỏi vào phi cho đến khi vàng đều, cho hỗn hợp Umami và nước mắm vào đun sôi khoảng 3 phút.

Bước 4: Cho cánh gà vào đảo đều cho đến khi hỗn hợp trên sệt lại bám vào cánh gà thì dừng lại.







 

Wine Food CO., Ltd

Tin tức

05.12
Tiệc kỷ niệm 20 năm thành lập CTY TNHH RƯỢU THỰC PHẨM WINE FOOD
01.12
WINE FOOD giới thiệu sản phẩm mới: UMAMI
23.10
WineFood Co.,Ltd sẽ ra mắt sản phẩm mới UMAMI tại gian hàng F13, Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2017 ở SECC-799 Nguyễn Văn Linh, Q7, TPHCM từ ngày 15/11-18/11/2017. Hân hạnh chào đón Quý công ty, Quý khách hàng đến tham quan và mua sắm
01.06
Truy cập địa chỉ http://cooking-mirin.blogspot.com/ để cập nhật các món ăn mới.