028-37700546
| ENGLISH | TIẾNG VIỆT | 日本語 | 한국어 |
Cẩm nang nấu ăn

 


CƠM TRỘN KIỂU NHẬT

Chuẩn bị:
- 2 lon nhỏ gạo Nhật
- 300g thịt ức gà
- 1 gói nấm linh chi nâu, hoặc 1 vài tai nấm đông cô.
- 1/2 củ cà rốt, 1 ít đậu cove
- 5 cm rong biển Kombu
- 10g cá ngừ bào
- 2 muỗng canh nước tương
- 2 muỗng canh Mirin
- 1 muỗng canh Ryorishu
- 1 ít dầu ăn, 1 ít muối
Cách làm:
- Bước 1: Rửa sơ rong biển kombu cho khỏi bụi, ngâm vào 300ml nước lạnh, đun đến khi nước vừa sôi bùng thì gắp kombu bỏ đi (vì nấu kombu trong nước sôi lâu nước dùng sẽ bị đắng). Sau đó cho cá bào, Mirin, Ryorishu, nước tương vào, đun sôi thêm 5 phút, tắt bếp, lọc sạch cá ngừ bào ra, ta thu được nước dùng Dashi.
- Bước 2: Cắt thịt gà vừa ăn, cắt sợi cà rốt, đậu cove. Xào chín thịt gà, nấm kim châm, cà rốt, đậu cove, nêm thêm 1 ít muối cho vừa ăn.
- Bước 3: Cho gạo Nhật và nước dùng Dashi đã chuẩn bị ở bước 1 vào nồi cơm điện, ngâm gạo khoảng 30 phút cho gạo mềm (nếu nấu bằng gạo Việt thì không cần ngâm gạo trước nhé). Cho các nguyên liệu xào chín ở bước 2 vào nồi cơm, phủ 1 lớp trên mặt gạo. Nấu cơm.
- Bước 4: Sau khi cơm chín, xới cơm trộn đều cùng phần thịt rau củ trên mặt cơm. Có thể trộn cùng 1 ít trứng rán cắt sợi cho thêm màu sắc. Thưởng thức ngay khi cơm còn nóng.
Chúc các bạn trước ngon mắt, sau ngon miệng nhé.



THỊT KHO CỦ CẢI

Thịt kho củ cải - Món quá quen thuộc với bếp Việt luôn, sao hôm nay WINEFOOD lại giới thiệu? Khoan thất vọng nhé! Hãy tập trung vào bức ảnh trước nhé! Bạn thấy màu vàng nâu óng ánh của củ cải không? Nếu không có bí quyết, bạn khó mà thực hiện được đấy nhé ;)

Tuy nhiên, điều khó mà truyền tải thông qua hình ảnh đó là mùi vị của món ăn, thịt vừa thơm vừa không bị ngấy, củ cải vàng đều lại không bị bở và không còn hăng. Để chắc rằng bạn có thể thực hiện được những điều đó, WINEFOOD sẽ hướng dẫn cực kì chi tiết giúp bạn. Bạn nhớ ghi chú lại nhé !!! 

Chuẩn bị:
- Thịt ba rọi: 250-300gr
- Củ cải: 300gr
- Mirin: 3 muỗng canh
- Nước mắm: 3 muỗng canh
- Đường: 2 muỗng canh (dùng để làm caramel)
- Nước: 300ml
Cách làm:
  1. Sơ chế nguyên liệu: rửa sạch, cắt ba rọi thành miếng dày vừa ăn, cắt khúc củ cải độ dày khoảng 0.8cm-1cm.
  2. Cho 1 ít dầu ăn vào nồi, đợi dầu vừa nóng thì giảm lửa thật nhỏ, cho 2 muỗng canh đường vào, đợi đường tan, nhanh tay khuấy đều. Quan sát thấy đường chuyển sang màu vàng hơi nâu (caramel) thì nhanh tay cho 300ml nước vào nồi, hòa tan nước và caramel, ta được hỗn hơp nước kho. Lưu ý ở bước này cần thao tác nhanh, vì nếu đường chuyển sang màu đậm hơn thì sau khi kho củ cải sẽ không có được màu vàng đẹp mắt.
  3. Cho 1 ít dầu ăn vào nồi khác, phi vàng tỏi băm, cho ba rọi vào xào sơ cho săn thịt lại. Xếp thịt lớp dưới nồi, xếp củ cải lên trên. Cho nước kho đã làm ở bước 2 vào, cho 3 muỗng nước mắm, 3 muỗng Mirin vào, kho với lửa nhỏ. Mirin có tác dụng làm khử tanh thịt, làm thịt thơm hơn, nhanh thấm gia vị, đồng thời ba rọi kho cũng không bị ngấy. Đồng thời, Mirin cũng giúp món thịt kho có màu vàng nâu óng ánh.
  4. Kho thịt với lửa nhỏ, khoảng 40' thì ngừng, quan sát thấy thịt ba rọi và củ cải có màu vàng nâu, nước kho hơi sệt, nêm nếm vừa miệng là bạn đã thành công.

Chúc bạn thành công với công thức mới của món Thịt kho củ cải nhé. Thực hiên ngay nào và gửi ảnh feedback món ăn bạn đã làm cho WINEFOOD nhé!!!




MÌ XÀO KIỂU NHẬT

Bạn có dự định nấu món mới cho cả nhà đổi vị chưa? WINEFOOD sẽ gợi ý cho bạn công thức xào mì mới, nhanh, ngon, đủ chất dinh dưỡng và cực kì dễ thực hiện.
Món mì xào này được kết hợp giữa mì xào truyền thống Việt Nam và Yakisoba của ẩm thực Nhật Bản. Bạn có thể thực hiện công thức này vào cuối tuần cho cả nhà đổi vị, cũng có thể chuẩn bị vào bữa sáng cho các bé mang đi học, rất nhanh chóng và ngon miệng. Nhanh tay ghi lại công thức nào!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Mì trứng (loại sợi trung hoặc lớn)
Thịt ba rọi: 100gr
Bắp cải: 100gr ( dùng bắp cải trái tim sẽ mềm và xanh hơn)
Hành Baro: 1/2 cây
Cà rốt: 1/4 củ
Giá đậu: 60gr
Dầu ăn 1 ít
Dầu mè rang 1 ít cho thơm (không bắt buộc)
Mirin: 3 muỗng canh
Ryorishu: 3 muỗng canh
Nước tương: 2 muỗng canh
Bắt tay vào ngay nào:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: thịt cắt mỏng vừa ăn, cắt miếng mỏng bắp cải, cà rốt và hành baro.
Bước 2: Trụng mì chín tới (khoảng 80%), trộn với tỏi phi vàng để sẵn.
Bước 3: Pha sốt teriyaki gồm mirin+ryorishu+nước tương , đun sôi khoảng 2 phút, thêm 1 ít dầu mè rang cho thơm.
Bước 4: Đun nóng dầu, cho hành baro, thịt ba rọi vào xào chín, cho rau vào xào, rưới 1 ít sốt teriyaki đã nấu sẵn.
Bước 5: Khi các nguyên liệu vừa chín tới, cho mì vào chảo và cho hết phần sốt còn lại vào, xào nhanh đảo đều cho mì thấm gia vị. Có thể rắc thêm 1 ít cá bào lên đĩa mì cho thêm vị Nhật.

Chúc bạn thành công, trước ngon mắt, sau ngon miệng nhé !!!
 




THỊT KHO MIRIN

Ngày 8/3 đang đến gần, để tạo bất ngờ cho người phụ nữ mình yêu thương đôi lúc không cần điều gì quá lớn lao. Chỉ cần bạn đi làm về sớm, vào bếp nấu bữa cơm cho người mình thương yêu, vậy đã đủ bất ngờ và hạnh phúc cho cô ấy rồi. 
Bữa cơm lại càng đơn giản bạn để thực hiện: nấu cơm, luộc 1 đĩa rau củ, kho 1 nồi thịt siêu ngon là cô ấy sẽ hạnh phúc, mọi mệt mỏi đều tan biến.
Bí quyết là món thịt kho của bạn phải thơm ngon, màu nâu cánh gián óng ánh là bạn đã thành công.
WINEFOOD sẽ hướng dẫn bạn thật chi tiết món THỊT KHO MIRIN đáp ứng những yêu cầu trên. Bạn chỉ cần biết đong đếm Mirin, nước mắm, canh đồng hồ là sẽ có món thịt kho ngon. Nhanh tay note lại công thức nào !!!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
500gr thịt ba rọi.
9 muỗng canh Mirin (Thêm 2 muỗng nếu ăn ngọt)
3 muỗng canh nước mắm.
500ml nước.
4-5 tép tỏi băm (nếu tỏi nhỏ dùng 1 củ)
Bắt tay vào ngay nào:
Bước 1: Thịt thái miếng dày vừa ăn, trụng nước sôi, rửa sạch.
Bước 2: Phi tỏi vàng, cho thịt vào xào sơ qua, cho 500ml nước vào đun nhỏ lửa trong 30 phút.
Bước 3: Thêm vào nồi 3 muỗng nước mắm đun tiếp 15 phút.
Bước 4: Cho Mirin vào nồi, tăng nhiệt độ, đun cho đến khi thịt lên màu vàng cánh gián là xong. Dùng cùng cơm nóng.

Đơn giản phải không nào, nhanh bắt tay vào làm nào, chúc các bạn thành công và có 1 ngày 8/3 thật vui vẻ và hạnh phúc !!!!!!!!

Quà tặng đặc biệt vào dịp Tết Nguyên Đán 2018
Quà tặng đặc biệt vào dịp Tết Nguyên Đán 2018
 

Để cập nhật thêm hàng chục Công thức món ăn vô cùng đơn giản bạn vui lòng truy cập địa chỉ http://cooking-mirin.blogspot.com


CÁ BASA KHO TỘ- SIÊU ĐƠN GIẢN

 NGUYÊN LIỆU
Cá basa 300g
Umami 5 muỗng canh
Nước mắm 2-3 muỗng
Tỏi 2 tép và 1 vài quả ớt
CÁCH LÀM

     - Cho dầu ăn vào nồi, khi dầu nóng cho tỏi vào phi vàng
     - Cho cá Basa vào nồi
    - Cho hỗn hợp Umami và nước mắm vào nồi cá, đồng thời thêm vài quả ớt.
    - Đun với lửa nhỏ cho đến khi cá chuyển sang màu vàng, trở mặt cá và đun đến khi gần cạn thì tắt bếp


****************************************************************

GÀ KHO SỐT TERIYAKI

NGUYÊN LIỆU
500g thịt gà
Umami 80ml (8 muỗng canh)
Nước tương 30ml (3 muỗng canh)
1 ít muối
Ớt bột: tùy thích
 CÁCH LÀM
- Thịt gà đem phi lê, rửa sạch, để ráo nước.
- Chiên cho thịt gà vàng sơ 2 mặt, để ráo dầu
- Cho hỗn hợp Umami, nước tương vào 1 cái chảo khác rồi cho gà đã chiên vào đun với lửa nhỏ( có thể cho thêm ít nước lạnh).
- Đun cho đến khi nước sốt sệt thì hoàn thành
 
*************************************************************************
TÔM RIM MIRIN
 NGUYÊN LIỆU
300g tôm
10 muỗng hỗn hợp Mirin: nước mắm theo tỷ lệ 3:1
1 ít tỏi
CÁCH LÀM
Cho tỏi vào nồi phi vàng
Cho tôm vào đảo đều cho đến khi tôm ngả sang màu gạch
Cho hỗn hợp Mirim, nước mắm vào rim cho đến khi sền sệt là xong.

****************************************************************************

CƠM BA MÀU
 
NGUYÊN LIỆU



Thịt gà phi lê 200g
Mirin 20ml (2 muỗng canh)
Ryorishu 30ml (3 muỗng canh)
Nước tương 30ml (3 muỗng canh)
Trứng gà 2 quả
Đậu Cove 100g
1 ít muối

CÁCH LÀM

Bước 1: Kho thịt gà
Thịt gà đem băm nhỏ
Cho gà và Ryorishu vào chảo đảo tơi thịt cho đến khi vừa chín
Cho tiếp 1 muỗng Mirin và 3 muỗng nước tương vào khuấy cho đến khi rút nước.
Bước 2: Trứng chiên
Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng
Chia đều lượng Mirin còn lại và 1 ít muối vào cả lòng trắng và lòng đỏ trứng
Cho một ít dầu lên chảo và cho lòng đỏ trứng vào khấy đều tay cho trứng tơi ra
Thực hiện tương tự với lòng trắng trứng
Bước 3: Đậu Cove cắt khúc, đem luộc chín
Bước 4: Cho tất cả thịt, trứng và đậu vào tô cơm. Có thể tham khảo cách trình bày như trong hình.
**************************************************************************
GÀ  CHIÊN NƯỚC MẮM
    NGUYÊN LIỆU

500g cánh gà

Umami 75ml ( 7 muỗng canh)

Nước mắm 30ml ( 2.5-3 muỗng canh)

Tỏi 5-6 tép băm nhuyễn
 CÁCH LÀM

Bước 1: Cánh gà sau khi rửa sạch để ráo nước.

Bước 2: Chiên cánh gà cho đến khi bề mặt gà vàng đều thì vớt ra để ráo

Bước 3: Cho tỏi vào phi cho đến khi vàng đều, cho hỗn hợp Umami và nước mắm vào đun sôi khoảng 3 phút.

Bước 4: Cho cánh gà vào đảo đều cho đến khi hỗn hợp trên sệt lại bám vào cánh gà thì dừng lại.







 

Wine Food CO., Ltd

Tin tức

02.08
Hội chợ triển lãm Vietfood & Beverage, Proback Vietnam
09.04
Hội thi nấu ăn "TỰ HÀO THỰC PHẨM WINEFOOD 2018 - Trong bữa cơm gia đình"
02.02
Quà tặng đặc biệt vào dịp Tết Nguyên Đán 2018
05.12
Tiệc kỷ niệm 20 năm thành lập CTY TNHH RƯỢU THỰC PHẨM WINE FOOD
01.12
WINE FOOD giới thiệu sản phẩm mới: UMAMI. Truy cập mục CẨM NANG NẤU ĂN phía trên để biết thêm chi tiết