028-37700546
| ENGLISH | TIẾNG VIỆT | 日本語 | 한국어 |
Cẩm nang nấu ăn

Bò xào Shiokoji với rau củ

CHUẨN BỊ:

Thịt bò thăn hoặc bắp bò
300g
Shiokoji30g nghiền nhỏ
Khoai tây2 củ vừa
Cà rốt1/2 củ vừa
Hành tây1 củ nhỏ
Tỏi3 tép vừa
Đầu hành lá cắt khúc5-6 nhánh
Tiêu xay1 ít
Mirin3 muỗng canh
Nước tương3 muỗng canh
Ryorishu2 muỗng canh
Đường1.2 muỗng canh
Dầu ăn1 muỗng canh

bo xao shiokoji voi rau cu

CÁCH LÀM:

- Bước 1: Thịt bò cắt mỏng ướp với shio koji đã được nghiền hoặc ray nhỏ trong 30 phút, khoai tây, hành tây cắt múi cau, tỏi băm nhỏ, cà rốt cắt thanh sợi mỏng

- Bước 2: Khoai tây và cà rốt luộc trong 4 phút rồi vớt ra để ráo.

- Bước 3: Cho 1 ít dầu lên chảo phi thơm tỏi rồi cho thịt bò đã ướp vào chảo xào nhanh với lửa lớn, thịt đã săn lại cho hỗn hơp mirin, ryorishu, nước tương, đường vào, tiếp đến cho luôn khoai tây và cà rốt đã luộc vào đảo khoảng 1 phút rồi. Cuối cùng cho hành tây và đầu hành vào đảo cho chín tái rồi tắt bếp.


Wine Food CO., Ltd