028-37700546
| ENGLISH | TIẾNG VIỆT | 日本語 | 한국어 |
Cẩm nang nấu ăn

Cá lóc chiên giòn shiokoji và rau củ xào bơ tỏi

CHUẨN BỊ:

Cá lóc phi lê
400gr
Shio koji3 muỗng canh
Bột chiên giòn hoặc bột mì1 ít
Bông cải xanh, cà rốt, nấm đùi gà mỗi loại1 ít
Hành lá, tỏi băm1 ít
Muối, tiêu xay1 ít
Bơ lạt1 muỗng canh
Mirin1 muỗng canh
Ryorishu1 muỗng canh
Hon dashi1 muỗng cà phê

ca loc chien gion shiokoji va rau cu soc bo toi

CÁCH LÀM:

- Bước 1: Cá lóc cắt lát dày 1cm. Bông cải xanh tách nhánh nhỏ. Cà rốt cắt lát 0,2cm. Nấm đùi gà chẻ đôi. Hành lá cắt khúc 3cm.

- Bước 2: Nghiền nhuyễn Shio koji qua rây, sau đó cho cá vào ướp 30p. Cá đã ướp xong, áo đều cá qua một lớp bột chiên giòn hoặc bột mì

- Bước 3: Làm nóng chảo với lượng dầu vừa đủ, cho cá vào chiên giòn với lửa vừa. Cá vàng đều gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu

- Bước 4: Làm nóng chảo rồi cho bơ + tỏi băm vào phi thơm. Kế tiếp cho bông cải xanh và cà rốt vào xào, rồi cho nấm đùi gà. Đảo nhanh cho chín nguyên liệu. Nêm Mirin + Ryo + Hon dashi + xíu muối, đảo cho thấm gia vị. Rắc hành lá cắt khúc + ít tiêu xay, đảo đều là hoàn tất.


Wine Food CO., Ltd