028-37700546
| ENGLISH | TIẾNG VIỆT | 日本語 | 한국어 |
Cẩm nang nấu ăn

Ba rọi sốt ớt cay

CHUẨN BỊ:

Thịt ba rọi
240g
Sốt ớt cay1-1.5 muỗng canh
Nước mắm1 muỗng canh
Hành tím băm nhỏ
2 củ

ba roi sot ot cay

CÁCH LÀM:

- Bước 1: cho 1 ít dầu vào chảo phi thơm hành tím, cho thịt vào xào cho cháy cạnh với lửa lớn, sau đó cho nước mắm vào đảo đều. Cách làm sốt ớt:
Ớt sừng: 80g, ớt đỏ cay : 12g cho vào máy xay nhỏ
Đường: 1 muỗng canh
Mirin: 1muỗng canh
Dầu ăn: 1 muỗng canh
Dầu điều: 1 muỗng canh
Muối: 6.5g
Bột ngọt: 1g
Nước : 3 muỗng canh
Trộn tất cả nguyên liệu lại với nhau rồi đun sôi lên khoảng 2 phút, tắt bếp để nguội bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

- Bước 2: Sau đó hạ lửa nhỏ xuống cho sốt ớt cay vào đảo qua đảo lại cho thấm rồi tắt bếp.


Wine Food CO., Ltd