028-37700546
| ENGLISH | TIẾNG VIỆT | 日本語 | 한국어 |
Cẩm nang nấu ăn

Cơm trộn kiểu Nhật


CÁCH LÀM:

- Bước 1: Rửa sơ rong biển kombu cho khỏi bụi, ngâm vào 300ml nước lạnh, đun đến khi nước vừa sôi bùng thì gắp kombu bỏ đi (vì nấu kombu trong nước sôi lâu nước dùng sẽ bị đắng). Sau đó cho cá bào, Mirin, Ryorishu, nước tương vào, đun sôi thêm 5 phút, tắt bếp, lọc sạch cá ngừ bào ra, ta thu được nước dùng Dashi.

- Bước 2: Cho cá bào, Mirin, Ryorishu, nước tương vào, đun sôi thêm 5 phút, tắt bếp, lọc sạch cá ngừ bào ra, ta thu được nước dùng Dashi.

- Bước 3: Cắt thịt gà vừa ăn, cắt sợi cà rốt, đậu cove. Xào chín thịt gà, nấm kim châm, cà rốt, đậu cove, nêm thêm 1 ít muối cho vừa ăn.

- Bước 4: Cho gạo Nhật và nước dùng Dashi đã chuẩn bị ở bước 1 vào nồi cơm điện, ngâm gạo khoảng 30 phút cho gạo mềm (nếu nấu bằng gạo Việt thì không cần ngâm gạo trước nhé). Cho các nguyên liệu xào chín ở bước 2 vào nồi cơm, phủ 1 lớp trên mặt gạo. Nấu cơm.

- Bước 5: Sau khi cơm chín, xới cơm trộn đều cùng phần thịt rau củ trên mặt cơm. Có thể trộn cùng 1 ít trứng rán cắt sợi cho thêm màu sắc. Thưởng thức ngay khi cơm còn nóng.


CHUẨN BỊ:

Gạo Nhật
2 lon nhỏ
Thịt ức gà300g
Nấm linh chi nâu1 gói
(hoặc 1 vài tai nấm đông cô)
Cà rốt1/2 củ
Đậu cove1 ít
Rong biến komabu5cm
Cà ngừ bào10g
Nước tương2 muỗng canh
Mirin2 muỗng canh
Ryorishu1 muỗng canh
Tiêu xay, muối1 ít

Wine Food CO., Ltd