028-37700546
| ENGLISH | TIẾNG VIỆT | 日本語 | 한국어 |
Cẩm nang nấu ăn

Tôm sốt cay

CHUẨN BỊ:

Tôm sú tươi cỡ vừa
500g
Tỏi2 tép
Hành tím2 củ
Dầu thực vật2 muỗng canh
Mirin3 muỗng canh
Nước mắm ngon2 muỗng canh
Đường1 muỗng cà phê
Ớt bột1 muỗng cà phê
Hành láCắt nhỏ

tom sot cay

CÁCH LÀM:

- Bước 1: Tôm mua về rửa sạch, cắt đầu tôm và lấy gạch để riêng, lột vỏ tôm chừa đuôi cho đẹp. Củ hành tím, tỏi băm nhỏ.

- Bước 2: Cho dầu ăn vào nồi đất bắt lên bếp cho hành tỏi băm + ớt bột vào phi thơm. Kế tiếp cho gạch tôm vào đảo đều, cho tiếp Mirin vào đun sôi để tôm săn chắc và thành phẩm thơm ngọt, rồi cho tôm vào xào săn. Sau đó nêm nước mắm, đường. Đảo đều và đun lửa vừa cho nước kho tôm cạn 1/2 thì thêm ít tiêu xay, hành lá cắt nhỏ lên mặt. Hoàn tất tắt lửa.


Wine Food CO., Ltd