028-37700546
| ENGLISH | TIẾNG VIỆT | 日本語 | 한국어 |
Cẩm nang nấu ăn

Trứng cuộn nấm năm tây

CHUẨN BỊ:

Trứng gà
4 trái
Nấm kim châm1 gói 100g
Măng tây100g (7-8 nhánh)
Nước tương3 muỗng canh
Mirin3 muỗng canh
Muối, tiêu, bột năng1 ít

CÁCH LÀM:

- Bước 1: Măng tây rửa sạch, cắt bỏ phần già, nấm cắt bỏ chân và rửa sạch.

- Bước 2: Trứng đập ra tô đánh đều, dùng 2 ngón tay trỏ và tay cái lấy mỗi loại 2 nhúm muối, tiêu cho vào đánh đều.

- Bước 3: Cho 1 ít dầu vào chảo nóng lên tráng trứng mỏng, mỗi lần tráng trung bình 1 vá canh trứng rồi để riêng ra ngoài tiếp tục tráng cho đến khi hết lượng trứng (nên dùng chảo vuông hoặc hình chữ nhật để dễ cuộn trứng)

- Bước 4: Ở 1 chảo khác xào măng tây vừa chín tới với 1 nhúm muối nhỏ và tiêu xay giống bước 2 .Nấm xào tương tự.

- Bước 5: Cắt trứng đã chiên thành những miếng vừa đều nhau rồi cho nấm và măng tây vào lòng trứng cuộn tròn lại.

- Bước 6: Hòa tan bột năng với 1 ít nước rồi pha trộn với mirin , nước tương đun sôi trên bếp cho đến khi sốt sệt lại. Cuối cùng lấy sốt rưới lên mặt những cuộn trứng và thưởng thức.


Wine Food CO., Ltd