028-37700546
| ENGLISH | TIẾNG VIỆT | 日本語 | 한국어 |
Mirin - cho bữa ăn thêm đậm đà

Mirin giúp tạo vị ngọt thanh, hương thơm tinh tế cho món ăn khác hẳn với vị ngọt gắt của đường. Ngoài việc tăng vị ngon và hương thơm thì món ăn cũng trở nên bóng bẩy, bắt mắt hơn.

Điểm khác biệt giữa Mirin và Mirin fu

  Mirin Mirin fu
Nồng độ cồn Khoảng 14% Dưới 1%
Phương pháp sản xuất Ử tự nhiên Pha chế từ các loại gia vị, đường
Ưu điểm Mang đến những bữa ăn đặc sắc với nhiều công dụng bất ngờ
(Tham khảo bảng bên dưới)
Minrin fu không chứa cồn nên không phải là gia vị hoàn hảo

Bảng so sánh công dụng giữa Ryorishu và Mirin

  Mirin Ryorishu
Thơm ngon hơn
Khử mùi tanh của nguyên liệu
Thấm gia vị hơn
Làm mềm nguyên liệu  
Giúp bảo quản thực phẩm lâu hơn  
Món ăn vừa vị hơn  
Màu sắc bắt mắt  
Ngăn không cho thức ăn bị nát khi nấu  
Làm tăng vị ngọt  

Những công dụng cụ thể

1.Làm tăng vị ngọt
Trong thành phần Hon mirin có chứa nhiều loại đường góp phần tạo vị thanh ngọt tự nhiên cho món ăn.

2.Thơm ngon hơn
Nhờ vào tác động của các loại đường và axit amino, giúp món ăn giữ được tinh chất và hương thơm đặc trưng.

3.Màu sắc bắt mắt
Vì trong Hon mirin có nhiều loại đường nên khi nấu trên lửa màu sắc món ăn trở nên rất hấp dẫn. Món nướng sẽ chín vàng ươm đẹp mắt.

4.Ngăn không cho thức ăn bị nát khi nấu
Các thành phần đường, cồn có trong Hon mirin giúp nguyên liệu không bị nát khi nấu, giữ nguyên vị ngọt đậm đà cho món ăn.

5. Khử mùi
Những mùi hôi khó chịu chẳng hạn như mùi tanh sẽ được khử đi trong lúc cồn bay hơi.

6. Thấm gia vị hơn
Món ăn trở nên đậm đà gia vị hơn nhờ nồng độ cồn trong Hon mirin.

Cách sử dụng Mirin

Món kho: Khi nấu món kho, cho Mirin vào ngay từ đầu, sau đó cho thêm các loại gia vị như muối, đường, nước tương,... Nếu muốn món ăn bóng bẩy, bắt mắt cho thêm Mirin vào trước khi món ăn chín.

Cá kho: Đun tất cả các loại gia vị trong đó có Mirin, sau đó cho thực phẩm vào.
Teriyaki: Món ăn sau khi nướng vàng, đổ các loại gia vị và Mirin vào, rồi đun nhanh với lửa lớn.

Nguyên liệu

Nếp, koji (làm từ gạo), cồn

Phương pháp chế biến

Nguyên liệu làm gồm Koji (làm từ gạo), nếp và cồn.
Cho Koji (làm từ gạo) và cồn vào nếp đã nấu chín rồi thực hiện shikomi (pha trộn), sau đó ủ kỹ, ép lấy nước rồi lọc.



 

Wine Food CO., Ltd

Tin tức

05.12
Tiệc kỷ niệm 20 năm thành lập CTY TNHH RƯỢU THỰC PHẨM WINE FOOD
01.12
WINE FOOD giới thiệu sản phẩm mới: UMAMI
23.10
WineFood Co.,Ltd sẽ ra mắt sản phẩm mới UMAMI tại gian hàng F13, Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2017 ở SECC-799 Nguyễn Văn Linh, Q7, TPHCM từ ngày 15/11-18/11/2017. Hân hạnh chào đón Quý công ty, Quý khách hàng đến tham quan và mua sắm
01.06
Truy cập địa chỉ http://cooking-mirin.blogspot.com/ để cập nhật các món ăn mới.